Giảng dạy kỹ năng sống

Chương trình “Học giỏi và sống tốt”

Với mong mỏi tiến tới sự hoàn thiện trong việc trang bị cho các em từ kiến thức chính quy cho đến vốn sống vững vàng, bản lĩnh, nhân ái, Ban Giám Hiệu các trường THCS trong địa bàn quận Tân Bình đã phối hợp cùng Công ty Giáo dục Giá trị sống La Bàn Đỏ tổ chức chương trình kỹ năng sống cuối tuần mang tên “Học giỏi và sống tốt”, góp phần chia sẻ cùng quý phụ huynh và thầy cô trách nhiệm định hướng phong cách sống đẹp cho học sinh toàn trường.

Đọc chi tiết »

Khởi động giai đoạn 2 – Kỹ năng sống dưới sân trường

Sáng thứ Hai – ngày 27/09/2010, hơn 1000 em học sinh khối lớp 6 và lớp 9 trường THCS Trường Chinh, Q.Tân Bình đã hào hứng tham gia buổi gặp gỡ khởi động chương trình sinh hoạt kỹ năng sống dưới sân trường do công ty giáo dục giá trị sống La Bàn Đỏ tổ chức.

Đọc chi tiết »

Kỹ Năng Sống đến với trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến

Mùa hè năm nay, sân trường Nguyễn Khuyến trở nên sinh động hơn với từng nhóm các em học sinh tham dự tiết học Kỹ Năng Sống – Giá Trị Sống do Công Ty Giáo Dục Giá Trị Sống La Bàn Đỏ phụ trách giảng dạy. Với mong muốn nâng cao chất lượng giáo dục đồng thời xây dựng môi trường học tập hiệu quả, năng động và sáng tạo, trường Nguyễn Khuyễn đã có một bước tiên phong khi đưa giáo dục Kỹ Năng Sống – Giá Trị Sống trở thành một tiết học chính thức trong khoảng thời gian hai tháng hè năm 2010 này.

Đọc chi tiết »

Đưa kĩ năng sống vào lớp học – trường THPT Đông Du

Trải qua 3 tuần, kể từ ngày 17/6/2010,  vào mỗi buổi chiều tại trường THPT Đông Du – Quận Tân Phú lại náo nhiệt, vui nhộn với hai tiết học kỹ năng sống. Đây là hoạt động lên tiết mang tính tiên phong mà trường kết hợp với Công ty Giáo dục Giá trị sống La Bàn Đỏ để hướng dẫn kỹ năng sống cho các em học sinh khối 10 và khối 11.

Trong hoạt động này, các em được hướng dẫn: Cách thức làm việc theo nhóm, giải quyết vấn đề bằng phương pháp vẽ sơ đồ tư duy, biết tôn trọng bản thân và những người xung quanh…Giúp hình thành trong các em lối tư duy mới, khơi gợi sự năng động, sáng tạo; tự tin trong học tập, mạnh dạn trong cuộc sống, dần dần định hình “phong cách trẻ”.

Đọc chi tiết »

Đầu tuần cùng kĩ năng sống

Kỹ năng sống dưới sân cờ là chuỗi hoạt động được thiết kế dài hạn với BGH các trường THCS. Mỗi học kì có khoảng 5 chuyên đề cho mỗi khối lớp sáng-chiều. Đây là các chuyên đề cơ bản được thể hiện bằng nhiều phương pháp như: nói chuyện chuyên đề, sân khấu hóa, thử tài phản xạ, trò chơi vận động, trò chơi trí tuệ…

Đọc chi tiết »

Kết thúc giai đoạn I của hoạt động “Kỹ Năng Sống Dưới Sân Cờ”

Đầu tháng 05.2010, trước khi bước vào kì thi học kì II, các bạn học sinh trường THCS Trường Chinh và THCS Nguyễn Gia Thiều, quận Tân Bình đã lần lượt kết thúc hoạt động Kỹ năng sống dưới sân cờ, tạm thời chia tay các anh chị ở công ty giáo dục Giá Trị Sống La Bàn Đỏ sau một học kì gắn bó.

Đọc chi tiết »

Cuộc thi hùng biện tại trường THCS Trường Chinh

Sôi động, hào hứng, thân tình và đầy sức hút là không khí chúng tôi có thể cảm nhận được từ cuộc thi hùng biện tại trường THCS Trường Chinh, Tân Bình trong những ngày cuối cùng của học kì II.

Đọc chi tiết »